Chia sẻ

Hai ngọn nến

Em lớn lên trong gia đình Công Giáo. Thời gian gần Chúa thì it mà...xa Chúa thì em không nhớ đã từ lúc nào. Sự hối hả, bận rộn cũng như những áp lực và cám dỗ không lành mạnh trong cuộc sống không biết từ lúc nào đã làm em chai đá với Chúa, mất sự kính trọng với các tu sĩ và chán ghét viêc đọc kinh cấu nguyện. Em thật sự đã đánh mất niềm tin vào Chúa.  Em đã từng được mời tham dự khoá TTHNGD khoảng một năm trước đây nhưng em đã từ chối vì thật sự em không tin tưởng mình sẽ được ơn ích gì. Lần đi dự khóa 587 này em hoàn toàn không chủ động mà là do vợ em tự động ghi danh và động viên em. Xin bật mí là vợ em lại là người không phải trong đạo Công Giáo . Em hoàn toàn không tin tưởng lắm vào chương trình khóa TTHNGD, nhưng lần này phải đi dự vì muốn chiều lòng vợ.

Marriage

The Marriage You've Always Wanted

By Belinda Elliott

CBN.com Daily Life Producer

CBN.com – Recent research has shown that divorce rates are just as high among Christians as among non-Christians. It seems that even Christians have trouble maintaining a healthy relationship in which both people feel fulfilled. Why is this?

Cuộc Sống Hôn Nhân

By: Belinda Elliott

Chuyển dịch:

CBN.com Daily Life Producer

Nghiên cứu gần đây đã cho thấy tỷ lệ ly dị cao như nhau cho những người Ki-Tô hữu hay người không phải là Ki-Tô hữu. Dường như ngay cả người Ki-Tô hữu cũng có khó khăn trong việc duy trì mối dây liên hệ cho mặt thắm trong đó hai người phối ngẫu cảm thấy thoả mãn đầy đủ. Tại sao chúng ta lại có vấn đề như vậy?

Vấn đề, theo như nhà chuyên gia về hôn nhân Gary Chapman, là hạnh phúc lứa đôi không phải là tự nhiên mà có. Tạo dựng lên một cuộc hôn nhân tốt đẹp đòi hỏi nhiều việc làm. Trong cuốn sách của ông, “ Bác Sĩ Gary Chapman về việc Hôn Nhân Ai Cũng Mong Muốn”, Chapman bàn luận những vấn đề hàng ngày mà những cặp vợ chồng phải đương đầu. Xuất bản đầu tiên năm 1979 dưới tựa đề “Đi Tới một Hôn Nhân Ngày Một Triển Nở”, Chapman đã thêm tài liệu mới rút ra từ 35 năm hôn nhân của ông. Trong kỳ xuất bản này, ông cho những lời khuyên thực tế để giúp cặp vợ chồng vun xới cuộc hôn nhân mà họ luôn ước mong muốn được.

Tâm Sự Một Người Vợ

“Người đã sáng tạo nên người nam và nữ và đã mời gọi họ làm người”

Theo giáo sư Rosalind Cherian, “Tình yêu hôn nhân, đó là một trao hiến trọn vẹn con người mình cho người kia và đón nhận trọn vẹn con người của họ”.

Khi tôi còn ở quê nhà, tôi chưa hề nghĩ rằng có một ơn gọi khác, ngoài ơn gọi sống bậc tu trì. Cho đến một ngày tôi đi dự khóa tĩnh tâm tại trường tôi theo học, tôi đã được cha thuyết giảng về sự chọn lựa của một ơn gọi. Tôi nhớ lời ngài như một lời giới thiệu, như một tâm tình “tiếng Chúa mời gọi mỗi người bước vào một lối sống nào đó để họ thực hiện thánh ý của Người”. Tôi nào có nghĩ đây là một sự hiến dâng bản thân mình một cách trọn vẹn quyết liệt. Với chân tình chân thành và đơn sơ, tôi muốn trao hiến quyết định của đời mình cho Chúa, xin Người dẫn dắt tôi, xin Người làm chủ cả quyền quyết định ơn gọi của đời tôi. Đơn giản vậy thôi.

Sống Cho Tha Nhân

Có một câu chuyện ngụ ngôn như sau:

Một người đàn ông say mê hình ảnh của mình, đến nỗi mỗi ngày ông đều ra bờ hồ ngắm khuôn mặt của mình hiện ra dưới nước ông mới hài lòng.

Ngày nọ, nhìn sang bên kia bờ hồ, ông thấy một căn nhà xinh đẹp. Từ trong căn nhà vọng ra tiếng hát thánh thót của một thiếu nữ đang tuổi xuân thì. Người đàn ông bỗng thấy trái tim mình rạo rực, tiếng hát thôi thúc ông đứng lên đi tìm cho kỳ được người con gái ấy.